19 đường DC5, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCMHướng dẫn sử dụng ắc quy UPS bền và hiệu quả :


Hướng dẫn sử dụng ắc quy UPS bền và hiệu quả nhất:trước khi dùng nên sạc đầy ắc quy, Không dùng cạn điện ắc quy

Hướng dẫn sử dụng ắc quy UPS bền và hiệu quả nhất:

 

1.Trước khi dùng nên sạc đầy ắc quy.

Sạc khoảng 10 tiếng vì từ khi xuất xưởng đến lúc bạn mua về luôn có 1 khoảng thời gian trung chuyển, khoảng thời gian này càng lâu thì mức độ tự phóng điện của acquy càng cao.

 

2. Không dùng cạn điện ắc quy 

Ắc-quy càng phóng cạn điện thì vòng đời ắc quy càng ngắn. Ví dụ: nếu mỗi lần phóng điện đến mức cạn kiệt thì vòng đời của ắc-quy là khoảng 250 lần (phóng + nạp = 1 vòng); nếu phóng điện 50% thì khoảng 500 vòng; nếu phóng 30% thì vòng đời lên tới khoảng 1300 vòng. Do vậy, bạn nên chọn dung lượng ắc-quy lớn hơn so với nhu cầu thực tế của bạn để đảm bảo chỉ sử dụng đến 80% dung lượng ắc quy.

 

3. Không để ắc quy ở nhiệt độ cao.

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy (đặc biệt là khi phóng và nạp). Nhiệt độ càng thấp thì tuổi thọ của ắc quy càng cao. Mức lý tưởng là 0~25oC. Nhiệt độ cao nhất không được phép vượt quá 60oC. Vì vậy cần đặt bộ lưu điện tại nơi thông thoáng, mát mẻ.

 

4. Chọn dòng nạp phù hợp với ắc quy.

- Khi nạp điện, bạn nên chọn dòng nạp phù hợp với dung lượng của ắc quy vì khi dòng nạp quá lớn sẽ khiến ắc quy hỏng (ắc quy bị phù) do đó ta nên chọn tự động căn chỉnh dòng nạp.

- Dòng nạp chuẩn đối với ắc quy được khuyến cáo là 1/10 (nghĩa là dòng nạp bằng một phần mười so với dung lượng ắc quy).

Hiểu được những quy tắc trên và làm đúng theo hướng dẫn, chắc chắn ắc quy và UPS của bạn sẽ luôn hoạt động trong trạng thái tốt và bền nhất.


Share

Bài viết liên quan

» Cách nhận biết UPS Offline, UPS line interactive và UPS Online
» Hướng dẫn sử dụng ắc quy UPS bền và hiệu quả :
» Bộ lưu điện UPS là gì?
» Cách tính thời gian lưu điện của ups?
» Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy (UPS)
Đối tác